Một lần nữa chúng ta lại đặt câu hỏi, MELAMINE là gì vậy? Cấu tạo của chúng ra sao? Tại sao chúng được ứng dụng rộng rãi trong trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất như vậy? Trong bài viết này Công ty I.HOUSE xin giải đáp cặn kẽ những câu hỏi trên. 

Trước tiên, Melamine là một bazơ hữu cơ có công thức hóa học C3H6N6 tạo thành từ 3 phân tử cyanamide (CN2H2). Nhà hóa học người Đức - Justus Von Liebig là người đầu tiên tổng hợp ra Melamine vào năm 1834. Melamine là chất ít tan trong nước, có khả năng giải phóng Nito khi gặp nhiệt độ cao và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa, sản xuất keo dán và các sản phẩm chịu nhiệt, chất chống cháy...

Để hiểu rõ cấu tạo thì lớp phủ Melamine chính là một lớp được làm từ giấy phim in màu hoặc vân gỗ, sau khi ngâm qua keo Melamine trong suốt sẽ được sấy khô và ép dán trực tiếp bằng máy ép nhiệt lên bề mặt cốt gỗ. Lớp nhựa Melamine phủ ngoài có tác dụng chống mài mòn, chống chầy xước, chống thấm nước… nên rất phù hợp với yêu cầu của đồ gỗ nội thất hiện đại. 

Như vậy, chúng ta có thể hiểu nôm na Melamine là 1 lớp giấy đặc biệt dùng để dán, ép lên các loại bề mặt cốt gỗ khác nhau như gỗ ván dăm, gỗ MDF, gỗ HDF... làm cho chúng có một lớp phủ đa mầu sắc mà không phải sơn, làm cho chúng nhìn như gỗ tự nhiên mà không phải phá rừng.  

Gỗ, một sản phẩm tuyệt vời của thiên nhiên - mây tre, một sản phẩm gần gũi, ấm áp của tạo hoá. Người ta say sưa nói về chúng như một sự sang trọng đặc biệt. Tuy nhiên, khi nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng ngày càng khan hiếm, con người không ngừng tìm kiếm các vật liệu mới thay thế. Và một trong những chất liệu mới thành công để sản xuất đồ nội thất phải kể tới là Melamine.

Công ty I.HOUSE là một trong những Công ty tiên phong trong việc đưa các vật liệu thân thiện với môi trường vào từng sản phẩm thiết kế. Các bạn hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn:

Điện thoại: 09 888 55 333


Email: ihouse.jsc@gmail.com

Website: www.ihousevn.com

Facebook: www.facebook.com/ihousevn