16 tháng 02, 2018

Căn hộ Duplex - Mỹ Đình Pearl

Duplex là căn hộ chung cư, nhưng có thiết kế vô cùng đặc biệt với không gian thông 2 tầng, với vách kính, cửa kính bao quanh, với ban công rộng lớn nhằm tối đa tầm nhìn, giúp cho nắng - gió tràn ngập trong căn hộ. Đó là đặc điểm rất dễ nhận biết của những căn hộ thú vị này. Công trình chúng tôi thiết kế cũng có đầy đủ những yếu tố đó trên diện tích 291m2 cho 2 tầng thông nhau và 49m2 ban công, sân vườn cho góc nhìn toàn cảnh vùng phía Tây của thành phố Hà Nội.

I.HOUSE bắt tay vào thiết kế căn hộ này với phong cách “tối giản xanh” nhằm mang lại không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng đầy tính tế và tiện nghi cho một gia đình 5 người. Gia chủ cũng cùng quan điểm: “Nhà mình có 3 trẻ nhỏ nên mình muốn nhà phải thoáng đãng, nội thất bố trí hợp lý, tiện dụng. Nhà đông người nên vợ chồng mình cũng chọn phong cách đơn giản, hiện đại, hòa trộn với cây cối chứ không bày vẽ. Miễn sao bước chân vào mỗi căn phòng, mỗi khu vực trong căn nhà phải cảm nhận được sự ấm cúng, trẻ trung, không có cảm giác bí hay lạnh”. Có những tiêu chí như vậy, chúng tôi đã chia công năng sử dụng ra thành 2 phần, “không gian động” ở tầng 1 cho phòng khách, phòng bếp, bàn ăn và sinh hoạt gia đình và “không gian tĩnh” ở tầng 2 cho phòng thờ, 3 phòng ngủ quan trọng và nơi làm việc, đọc sách của gia chủ.

Cây xanh không chỉ ở phía ngoài ban công mà còn được đưa vào nhà qua bồn cây đặt giữa không gian thông tầng nhằm tăng sự mềm mại, cân bằng của tự nhiên với sắt thép, bê tông. Hơn nữa đây cũng là điểm nhấn đóng vai trò vô cùng quan trọng cả về mặt công năng và thẩm mỹ cho toàn bộ căn hộ, do đó I.HOUSE đã đưa phương án lan can sắt bản liền khối, tạo mảng đặc lớn kết hợp mảng rỗng của bậc gỗ Lim nhằm mang đến sự cân bằng của thị giác khi đặc rỗng, trắng đen hài hòa. Với ý tưởng thang bay, không cột chống để đưa thiết kế về đúng phong cách tối giản, tinh tế nên phần kỹ thuật thi công cũng đã được chúng tôi tập trung giải quyết triệt để, mang lại sự chắc chắn cho chủ nhà yên tâm sử dụng lâu dài.

 

Ecopark, Hung Yen

Căn hộ Duplex - Mỹ Đình Pearl

Hiển thị bản đồ