"Xanh" về cơ bản, là một cách tiếp cận trong kiến trúc nhằm tạo dựng không gian sống đầy đủ tiện nghi mà vẫn hòa hợp với thiên nhiên, gìn giữ chất lượng sống cho cả hiện tại và hướng đến tương lai.

Gần đây, khi xu hướng tìm kiếm và yêu thích từ khoá "tối giản xanh" cho không gian của gia đình ngày càng phát triển, I.HOUSE nhận thấy không ít người vẫn nhầm lẫn và đồng nghĩa kiến trúc tối giản xanh chỉ là việc sử dụng cây xanh trong các công trình. Thực tế, việc tạo các mảng xanh trong không gian hay làm che chắn cho nắng, gió chỉ là một giải pháp nhỏ trong bức tranh lớn hơn của xu hướng này.

Thuật ngữ "xanh" trong kiến trúc đương đại có khá nhiều cách hiểu. Một dự án kiến trúc ưu tiên sử dụng vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường, hoặc được tái sử dụng nhiều lần cũng được coi là kiến trúc "xanh". Những công trình kiến trúc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng cũng là kiến trúc  "xanh", hay kiến trúc thông minh, ứng dụng công nghệ để tối ưu việc sử dụng năng lượng cũng là một phần của kiến trúc  "xanh"… "Xanh" về cơ bản, là một cách tiếp cận trong kiến trúc nhằm tạo dựng không gian sống đầy đủ tiện nghi mà vẫn hòa hợp với thiên nhiên, gìn giữ chất lượng sống cho cả hiện tại và hướng đến tương lai.

Chúng ta cùng lấy một ví dụ để hiểu thêm về một vài cách hiểu, một vài ứng dụng của thuật ngữ "xanh", một ngôi nhà được thiết kế thông thoáng, khai thác tối đa ánh sáng và gió tự nhiên, sẽ giảm đáng kể nhu cầu sử dụng điện cho đèn và thiết bị làm mát. Thông gió tự nhiên không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn mang lại lợi ích sức khỏe, giúp không khí trong nhà luôn được lưu chuyển, loại bỏ bụi bẩn và độ ẩm…

Liên hệ với chúng tôi