Mang sứ mệnh của kiến trúc đương đại, kiến trúc tối giản xanh dần trở thành xu hướng sáng tạo và tư duy được "truy cầu" vì những lợi ích cho môi trường và sức khoẻ tinh thần của con người. Việc không chỉ tập trung vào việc loại bỏ những yếu tố thừa thãi, mà còn chú trọng đến việc thiết kế các hệ thống tiết kiệm năng lượng, tích hợp cây xanh và các yếu tố tự nhiên giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra không gian sống thư giãn, gần gũi với thiên nhiên.

Chúng ta đang sống trong thời đại của những biến đổi, không ngừng và dữ dội để hướng đến tiến bộ và phát triển. Kiến trúc đương đại cũng là yếu tố thích ứng theo đà phát triển của cuộc sống. Tuy nhiên, có những yếu tố bất biến trong vô cùng nhiều các yếu tố biến đổi liên tục. Đó là, ở bất kỳ hoàn cảnh nào, kiến trúc cần phải giải mã được mối quan hệ giữa kiến trúc với thiên nhiên, kiến trúc với không gian sống và kiến trúc với con người.

Bước sang thế kỷ 21, trong khi các đô thị Việt Nam bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường, con người ngày càng phải đối mặt với nhiều áp lực mới của cuộc sống hiện đại, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống gắn liền với nhu cầu sống "xanh", thuận tự nhiên, tiếp xúc nhiều hơn với cây cỏ, thiên nhiên và ánh nắng…

Mang sứ mệnh của kiến trúc đương đại, kiến trúc tối giản xanh dần trở thành xu hướng sáng tạo và tư duy được "truy cầu" vì những lợi ích cho môi trường và sức khoẻ tinh thần của con người. Việc không chỉ tập trung vào việc loại bỏ những yếu tố thừa thãi, mà còn chú trọng đến việc thiết kế các hệ thống tiết kiệm năng lượng, tích hợp cây xanh và các yếu tố tự nhiên giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra không gian sống thư giãn, gần gũi với thiên nhiên. Những ngôi nhà thiết kế theo phong cách này thường có nhiều cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên, giảm việc sử dụng điện năng và mang lại cảm giác hài lòng và thỏa mãn cho tâm trí và tinh thần.

Liên hệ với chúng tôi