21 tháng 11, 2021

Biệt thự MMs002 Ecopark

Mỗi công trình đối với I.HOUSE là một quá trình sáng tạo về ý tưởng, giải pháp về kỹ thuật và dung hòa với nhu cầu của gia chủ. Trong đó, việc tìm ý tưởng thiết kế là bước đi đầu tiên và luôn được khơi dậy từ những nét đặc trưng của văn hóa bản địa, những điểm độc đáo của môi trường tự nhiên. Nguồn cảm hứng của ngôi nhà này cũng đến từ sự bình dị, nhẹ nhàng và duyên dáng nhưng cũng rất đặc biệt của bụi tre kế bên. Trong văn hóa Việt Nam, tre đã rất gần gũi, chúng mọc theo bụi gồm nhiều thân thẳng đứng và đều đặn, đây chính là ý tưởng chủ đạo để chúng tôi thiết kế lên căn biệt thự đơn lập này.

Hình thức nan trong kiến trúc hiện đại đã rất phổ biến, nhưng nan ở công trình này có hình ảnh của cây tre và được chúng tôi thể hiện qua các chất liệu khác nhau như nan bê tông ở bồn cây, nan sắt tràn viền ở ban công, nan nhựa lõi thép ở mái hiên hay nan tre ở sàn ngoài trời. Không chỉ dừng ở ngoại thất, hình ảnh nan tre còn được chúng tôi đưa vào nội thất qua cửa chính liền tủ giầy, đến những bức vách ốp dọc hai bên thông tầng và phòng ngủ, những ô trần tạo không gian, hay đến những mảng vật liệu lớn như nền gạch ceramic ở tầng 1, sàn gỗ tự nhiên ở tầng trên, đều được chúng tôi sử dụng bằng ngôn ngữ nan theo những cách biến tấu khác nhau. Tất cả tạo nên một ngôn ngữ kiến trúc riêng và đồng nhất qua những vật liệu tưởng chừng bình thường nhưng rất gần gũi, thân quen đó.

Những ý tưởng thiết kế có sự gần gũi với tự nhiên, hòa đồng với môi trường xung quanh là vô cùng đáng quý. Cùng với sự đồng điệu và thống nhất trong ngôn ngữ thiết kế cũng là quan điểm mà I.HOUSE theo đuổi khi thiết kế cho mỗi công trình.

Ecopark, Hung Yen

Biệt thự MMs002 Ecopark

Hiển thị bản đồ